Mẫu lăng mộ đá đẹp

Báo giá : 0962.800.105

Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát

Chia sẻ trên :
Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát
3.1 (62.5%) 8 votes

Người chết sau bao nhiêu lâu thì được phép bốc mộ, sau mấy năm thì được cải táng sang cát và nên chọn ngày giờ nào đẹp, theo tuổi của ai ? Hướng dẫn cách xem ngày đẹp và chọn giờ đẹp để bốc mộ theo phong thủy..

1, Chọn năm để bốc mộ cải táng

Theo phong tục từ xa xưa của ông cha ta thì người chết được phép bốc mộ cải táng sang cát sau khi đã mãn tang, khi mà hoàn toàn không còn để tang cho người chết.

Cho nên thời điểm bốc mộ cải táng thường ít nhất là sau 3 năm kể từ khi đem chôn.Khi chọn lựa năm để tiến hành thì dựa vào năm của người chết, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 30 tháng xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải tháng lâu từ 4 đến 5 năm để tránh hiện tượng trên.

2, Chọn tháng để bốc mộ sang cát

Tiếp đó ta tiếp tục chọn tháng nào hợp lý để bốc mộ cải táng, thông thường đó là các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí.

3, Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ cải táng

Sau khi đã lựa chọn được tháng và năm để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày đẹp và giờ đẹp hợp lý để sang cát.Khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu.Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc. Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương, kỵ nhất là ngày trùng tang.Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Về việc xem giờ bốc mộ thì nên nhờ thầy phong thủy mộ có kinh nghiệm, có thể xem nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.Bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm, vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời, đồng thời nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi.Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên( Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài ).

Bốc mộ vào ban đêm

Bốc mộ vào ban đêm

Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày đẹp để cải táng thì nên xem thời tiết để chọn ra ngày có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo thêm một số kiến thức về cách chọn hướng xây mộ theo phong thủy, cách chọn vị trí đặt mộ theo tuổi và kích thước mộ xây theo thước Lỗ Ban ....

Các bạn xem những mẫu mộ bằng đá tự nhiên của chúng tôi ở đây : Mẫu mộ đá đẹp

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi sưu tập được ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chọn ngày giờ đẹp, chọn năm để bốc mộ, cải tảng đưa người chết về ngô nhà mới một cách an toàn và tốt đẹp nhất.

Incoming search terms:

  • xem ngày bốc mộ năm 2016
  • xem ngày bốc mộ
  • xem ngày sang cát
  • xem tuổi bốc mộ năm 2016
  • xem tuoi boc mo
  • cách xem ngày bốc mộ
  • xem ngày tốt bốc mộ
  • xem ngày bốc mộ 2016
  • xây mộ vào tháng nào
  • chọn ngày tốt bốc mộ
« »

© 2018 Mẫu lăng mộ đá đẹp. Theme by Anders Norén.