Chia sẻ trên :
Mộ đá khối
5 (100%) 1 vote

Giới thiệu lăng mộ đá khối

Mộ đá khối là những ngôi mộ được làm từ một viên đá nguyên khối hoặc do nhiều khối đá ghép lại.Đối với những ngôi mộ to lớn và phức tạp thì sẽ được ghép khối với nhau.Chúng ta cần phân biệt làm mộ bằng đá khối và các loại mộ ốp gạch, mộ ốp đá tấm hay mộ xây xi măng.

Mộ đá khối 01
Mộ đá khối 01 - Lắp ghép

Các loại đá khối thường dùng làm mộ

Các loại đá thường dùng để xây mộ đá khối bao gồm :
- Đá xanh Thanh Hóa (mộ đá xanh Thanh Hóa) : đây đang là loại đá khối được dùng nhiều nhất để chế tác lăng mộ đá, do chúng có nhiều ưu điểm về độ bền, độ mềm, màu sắc và giá thành hợp lý.
- Đá trắng Hà Trung Thanh Hóa : Có màu trắng nhợt, nhiều khách hàng không thích mầu này.
- Đá trắng Vĩnh Bảo Hải Phòng : Cũng có mầu sắc và tính chất giống đá Hà Trung Thanh Hóa.
- Đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An : Đây là loại đá trắng tinh, thường dùng làm tượng đá.Đá khối trắng tạo nên những ngôi mộ sang trọng tinh khiết, tuy nhiên vấn đề chọn đá cần rất tỉ mỉ để những khối đá được đều mầu, ít mầu tạp.
- Đá trắng Yên Bái : cũng giống như đá trắng Nghệ An.
- Đá vàng Quỳ hợp Nghệ An : Loại đá này làm mộ khá đẹp và bắt mắt, tuy nhiên phần hoa văn thường không nổi bật do mầu nền và mầu hoa văn gần như giống nhau.
- Đá xanh rêu Thanh Hóa : cũng được khai thác từ Hà Trung Thanh Hóa.Loại mộ đá xanh rêu có đặc điểm là rất cứng và đều mầu.Tuy nhiên nó chỉ được áp dụng vào những loại mộ đơn giản, ít hoa văn do khi trạm khắc không thể làm hoa văn trở nên nổi bật so với nền.
- Đá granite nguyên khối Huế, Bình Định : Mộ đá hoa cương nguyên khối là loại mộ đá cao cấp, lý do là những viên đá granite hoa cương nguyên khối rất hiếm và đắt đỏ.Trên thân mộ đá hoa cương thường không có hoa văn, tạo ran những kiểu mẫu lăng mộ hiện đại sang trọng.

Mộ đá khối 02
Mộ đá khối 02

Mộ đá khối - ưu điểm và lưu ý khi làm

Lăng mộ bằng đá khối tuy không thể mềm mại và uốn lượn như những mẫu lăng mộ xây xi măng nhưng bì lại nó lại có độ vững chắc mãi mãi và vẻ đẹp tự nhiên cổ kính.

Một khối đá xanh Thanh Hóa nặng khoảng 3 tấn, với độ cứng của loại đá này là 3.Do đó khi làm lăng mộ bằng đá nguyên khối các ban jcaanf làm phần móng thật vững chắc để tránh sụt lún về sau.

Các mẫu mộ đá Ninh Bình phổ biến

Các mẫu lăng mộ đẹp ở Ninh Bình có rất nhiều, điển hình đó là : mộ đá đơn giản hiện đại, mộ đá có mái che, mộ đá tròn, mộ đôi, mộ công giáo, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác ...

Các mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp bao gồm nhiều hạng mục đá như : lăng thờ đá, lan can đá, cuốn thư đá, đá bậc thềm, đá lát nền, lư hương đá ...

Mộ đá Ninh Bình 02
Mộ đá Ninh Bình 02

Dịch vụ lăng mộ đá Ninh Bình

- Sản xuất buôn bán các mẫu mộ đá đẹp theo yêu cầu.Tư vấn thiết kế các mẫu mộ theo phong thủy, kích thước mộ cân đối, kiểu dáng đẹp và giá rẻ.
- Thiết kế khuôn viên khu lăng mộ đá, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tại công trình.
- Chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline hoặc qua Email : maulangmodadep@gmail.com, quý khách cũng có thể gửi qua phẩn hỏi giá lăng mộ đá