Mẫu lăng mộ đá đẹp

Báo giá : 0962.800.105

Mộ kết là gì và nên xử lý như nào cho đúng

Chia sẻ trên :
Mộ kết là gì và nên xử lý như nào cho đúng
4.3 (85%) 4 votes

Có quan niệm cho rằng khi gặp mộ kết nếu gia đình biết xử lý đúng cách sẽ giúp cho con cháu làm ăn phát đạt, thịnh vượng, nếu không hiểu mà làm sai sẽ dẫn đến gia đình người thân bị ảnh hưởng xấu.Vậy mộ kết là gì, có ý nghĩa như thế nào và những quan niệm trên có đúng khoa học không ?

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những lý thuyết và đưa ra quan điểm của những nhà phong thủy học, địa lý học khoa học.

Mộ kết là gì và có ý nghĩa gì ?

Mộ kết là mộ khi đặt vào vùng có trường khí tốt, đã quán Khí (tức là thu nhận được năng lượng của Địa Huyệt).Thường là do phúc phận của dòng họ tới ngày thịnh phát nên có thể do chủ định (Nhờ thầy địa lý đặt mộ) hoặc do vô tình (thường là trường hợp Thiên táng rất bất ngờ) đặt được vào trúng “Long huyệt” (hay còn gọi là vùng có năng lượng tập trung).

4 Cách nhận biết mộ kết

1, Những ngôi mộ kết thường đất ngày càng nở ra, làm cho ngôi mộ cứ to dần, nhiều khi to như một cái gò. Mặt khác, cây cối trên và xung quanh ngôi mộ thường rất xanh tốt (đây là biểu hiện của vùng đất có Sinh Khí).

2, Một cách nhận biết khá hay nữa mà người dân ta thường làm như sau : Cắm những cành cây khô vào những phần đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nảy mầm xanh tốt thì gần như chắc chắn nơi đó có Huyệt kết.

3, Ngoài ra, có thể nhìn nhận một cách trực quan một ngôi mộ kết là những viên gạch, nhất là gạch men hay đá ốp vào mộ thường sáng bóng như có chùi dầu. Thông thường, các ngôi mộ ít chăm sóc lau chùi thường xuyên thường có bám một lớp bụi nhưng tại những ngôi mộ kết, ta thấy những viên đá hay gạch ốp vào luôn như vừa được chùi rửa sạch sẽ, sáng bóng.

4, Một cách khác nữa là khi ngồi bên một ngôi mộ kết, ta cảm thấy như có một luồng hơi ấm áp, tràn đầy sinh lực thấm vào người, làm cho ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Quan niệm xưa về mộ kết có đúng không ?

Có đúng là phá mộ kết thì sẽ gặp tai họa, không được phép chạm vào mộ kết ?

Điều này là hoàn toàn sai.

Mỗi người âm chỉ hỗ trợ con cháu đời sau tới 7 đời tính từ đời người chết. Thường đây là những người âm có năng lượng cao. Người bình thường chết không có năng lượng tâm linh cao thì chỉ hỗ trợ khoảng 4 đời sau. Trong khoảng thời gian này, bất kể mộ có kết hay không thì người âm dưới mộ vẫn giúp con cháu.

Người âm chỉ không giúp con cháu khi con cháu vô ơn tổ tiên, không nghĩ gì đến họ. Cho nên mộ kết có bị phá hay không thì cũng vậy thôi, không ảnh hưởng gì cả. Quan niệm phá mộ kết thì con cháu sạt nghiệp chỉ là suy luận của người Trần.

Nó không đúng thực. Sau 7 đời thì người âm không còn trực tiếp giúp con cháu nữa mà đã có các thế hệ chết sau mình làm việc này. Thế nghĩa là sau 7 đời thì ngôi mộ không còn giá trị với cả người Trần và người âm. Con cháu người Trần nay chỉ thờ cúng tổ tiên trên bàn thờ mà không cần có mộ. Đó là lý do vì sao người ta không cần xây mộ kiên cố.

Tốt nhất xây đơn giản sao cho sau khoảng 4 đời ngôi mộ sẽ tự phân hủy (sau khoảng trên dưới 100 năm). Nay nhiều người vì ganh đua mà ra sức xây mộ tổ tiên bằng bê tông cốt thép, bằng đá rất kiên cố. Đó là một sai lầm lớn, vì không biết đến bao giờ mới mất ngôi mộ này, trong khi nó chỉ có giá trị sau 7 đời là cùng. Tốt nhất là sau 4 đời. Vì vậy người xưa chỉ lập bài vị thờ trên bàn thờ có 4 đời thôi (Cao, Tằng, Tổ, Khảo- cha mẹ mình, ông bà, cụ, kỵ mình).

Một dân tộc thiểu số ở tỉnh Điện Biên có tục chôn mộ san đất phẳng, chỉ lợp mái bằng mấy cành cây và lá cọ. Sau 1- 2 năm mái bị gió mưa phá hỏng là người đã về với đất, không ai còn thấy mộ nữa. Đó là cách ứng xử thông minh về ngôi mộ.

Mời các bạn xem qua những mẫu khuôn vien lăng mộ đẹp bằng đá ở đây : Mẫu mộ đá đẹp

Hãy thể hiện lòng thành và sự biết ơn của mình với tổ tiên qua việc xây mộ bền đẹp, thăm nom thường xuyên nhất là các dịp lễ tết như Thanh Minh.

Incoming search terms:

  • mộ kết là gì
  • bốc mộ kết
  • mộ kết là như thế nào
  • mộ kết tốt hay xấu
  • cách bốc mộ kết
  • những ngôi mộ kết phát
  • Mộ kết
  • mộ phát là gì
  • the nao la mộ kết
  • moket
« »

© 2018 Mẫu lăng mộ đá đẹp. Theme by Anders Norén.