Chia sẻ trên :
Những khó khăn của nghề làm lăng mộ đá
Rate this post

Lăng mộ đá là một trong những sản phẩm thờ cúng không thể thiếu trong tâm linh. Đặc biệt vào những ngày cuối năm như hiện nay, thì nhu cầu mua sắm xây dựng lăng mộ đá Ninh Bình, khu lăng mộ đá hay đồ thờ bằng đá khác đã chở nên tấp nấp hơn.

Các mặt hàng lăng mộ đá luôn được bán chạy hơn những ngày bình thường, mọi người có khi còn phải xếp hàng chờ đặt hàng để có được những ngôi nhà mới cho người thân đã khuất của mình.

Với tất cả tình yêu, lòng nhiệt huyết với nghề công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi đã mang đến những sản phẩm có hồn tạo dòng chảy lăng mộ ngày một da diết hơn, thấm đẫm lòng người.

Để có thể xây dựng nên được một ngôi lăng mộ đá hay mẫu khu lăng mộ đẹp bằng đá đó là điều rất khó khăn và vất vả, mẫu lăng mộ đá đẹp phải trải qua nhiều quá trình đi từ đơn giản đến phức tạp, từ khâu thiết kế, khâu chọn đá chế tác cho đến khi lắp giáp hoàn thành sản phẩm.

Trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá chúng ta cần có một bản thiết kế đẹp nhất, đúng nhất hoàn hảo nhất, muốn lăng mộ đá đẹp thì yêu cầu đầu tiên là bản thiết kế đẹp. Rồi đến bước chọn đá, đây cũng là bước quan trọng nhất là cơ sở hình thành nên một ngôi lăng mộ có đẹp, chất lượng cao hay không.

Đá chọn phải đạt chuẩn về thẩm mỹ cũng như chất lượng, ta phải chọn lựa những khối đá nguyên vẹn không bị sứt mẻ và đá có thể là đá xanh hoặc mộ đá trắng. Đặt biệt phải chọn đá ít có vân đá, đồng màu không bị loang màu.

Sau đó qua bàn tay đêu luyện chuyên nghiệp của các nghệ nhân nơi đây, chúng tôi chạm khắc nên những tảng đá với hoa văn tinh tế sắc nét, đẹp mắt nhất. Và cuối cùng là khâu lắp giáp những tảng đá hoa văn đó để hoàn thành nên lăng mộ đá, khu lăng mộ đá hoành tráng, vững đẹp.