Chia sẻ trên :
Ông tổ nghề đá mỹ nghệ là ai
Rate this post

Việt Nam là một trong những đất nước có nền văn hóa dân tộc sâu sắc. Các ngành nghề tại đây đều đã trải qua những thời kỳ bắt đầu và phát triển cho đến ngày nay.

Hơn nữa “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” câu ca dao mà nằm lòng ai cũng thuộc… Biết nhớ về nguồn gốc nơi mình sinh ra là điều mà ai cũng phải ghi lòng tạc dạ. Bởi phải có người sinh thành, nuôi dưỡng thì mới có chúng ta ngày hôm nay, mới có đất nước Việt Nam 92 triệu người như vậy.

Sản xuất mẫu mộ đá đẹp tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ( Hoa Lư – Ninh Bình ) là một trong những nghề truyền thống của dân tộc Việt Nam. Sở dĩ nói là truyền thống vì nghề này được xây dựng cách đây rất nhiều năm rồi, trải qua thời gian sự cố gắng mẫu lăng mộ đá đẹp mới phát triển được đến ngày nay.

Đặc biệt ở Ninh Vân có xây dựng một khuôn viên thờ “ông tổ nghề đá”.Đây là nơi thờ cúng cho người xây dựng nên nghề đá ở Ninh Bình, mà mọi người thường thờ cúng và rất kính trọng.

Khuôn viên được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên, đá xanh Thanh Hóa nguyên khối.Chúng tôi quan niệm “ông tổ nghề đá” là người đã gây dựng ra ngành nghề đá mỹ nghệ này.