Chia sẻ trên :
So sánh chất lượng mộ đá Thanh Hóa và mộ đá Ninh Bình
Rate this post

Khi tìm hiểu thông tin trên mạng internet, khách hàng có thể thấy hàng nghìn kết quả khi gõ từ lăng mộ đá, lăng mộ đẹp, mộ đẹp.

Có vô vàn cơ sở, địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp với hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ khác nhau khiến quý khách có thể khó lựa chọn hoặc không biết nên chọn địa chỉ làm mộ đá nào là uy tín.

Vì vậy trước khi khách hàng đi mua mộ đá cần lưu ý những tiêu chí như cơ sở làm mộ đá phải có tiếng, có thương hiệu, những vùng làm lăng mộ đá có chất lượng cao thường nằm cạnh những mỏ núi đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa.
Một câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra là cùng một nguyên liệu là đá xanh thì mộ đá Thanh Hóa hay mộ đá Ninh Vân ở Ninh Bình có chất lượng tốt hơn.

Đá xanh thường có độ cứng là 3, màu bền không bị phai, nên nhận xét khách quan về chất lượng thì mộ đá ở hai vùng là như nhau, độ chênh lệch là ở kỹ năng chạm khắc mộ với những họa tiết, hoa văn trên mộ có độ độ nét, sắc và có hồn hay không.

Các sản phẩm yêu cầu tay nghề cao tạo ra các mẫu mộ đá đẹp, quan trọng nhất là long đình đá nơi thờ chung của cả dòng họ cần được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Các sản phẩm thờ trong khu lăng mộ thường có lư hương đá, bát hương đá, cuốn thư đá, bia mộ đá, lan can đá và những mẫu mộ đặt trong quần thể khu lăng mộ đá.

Lăng mộ đá Ninh Bình được tạo nên từ đôi bàn tay của những nghệ nhân, thợ làm đá tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tạo nên những sản phẩm lăng mộ đá đẹp mắt.