Mẫu lăng mộ đá đẹp

Báo giá : 0962.800.105

Thày địa lý phong thủy xem đất đặt mộ giỏi nhất Việt Nam

Chia sẻ trên :
Thày địa lý phong thủy xem đất đặt mộ giỏi nhất Việt Nam
3.6 (71.43%) 7 votes

Giới thiêu về Tả Ao, ông thày địa lý thày phong thủy xem hướng đặt mộ, chọn hướng xây mộ giỏi nhất Việt Nam từ xưa đến nay.Ông là địa chỉ xem phong thủy địa lý, xem ngày giờ đẹp bốc mộ làm nhà, chọn hướng đất đẹp xây mộ xây nhà nổi tiếng nhất.

Tả Ao hay Tả Ao tiên sinh, là nhân vật làm nghề địa lý phong thuỷ nổi tiếng ở Việt Nam. Ông được cho là tác giả của một số cuốn sách Hán Nôm cổ truyền bá thuật phong thủy của Việt Nam. Trong dân gian tương truyền nhiều giai thoại cổ về hành trạng thuật phong thủy của ông ở các làng xã Việt Nam thời xưa.Tả Ao có quê ở làng Tả Ao, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An (nay thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Tả Ao chuyên tìm nơi đất tốt để đặt đình chùa, đền miếu, mồ mả, nhà cửa, giúp dân nghèo, trị kẻ gian ác. Tương truyền làng này có tục nọ, nghề kia là do Tả Ao chọn đất, hướng đình, họ này phát danh khoa bảng, họ kia phát công hầu khanh tướng là do Tả Ao tìm long mạch, huyệt đạo đặt mồ mả.

Sách Hán Nôm được cho là do Tả Ao truyền lại gồm : Tả Ao chân truyền di thư, Tả Ao chân truyền tập, Tả Ao chân truyền địa lý, Tả Ao tiên sinh bí truyền gia bảo trân tàng, Tả Ao tiên sinh địa lý, Tả Ao xã tiên sư thư truyền bí mật các lục. Các tác phẩm này hiện lưu trữ ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Tuy nhiên Viện Hán Nôm cũng chú thích rằng: Tả Ao là tên hiệu của Hoàng Chiêm.

Các sách vở cũng như truyền thuyết đều coi ông là Thánh Địa lý Tả Ao, trạng Tả Ao, là thuỷ tổ khai môn, đệ nhất về địa lý phong thuỷ Việt Nam, giỏi địa lý phong thủy như Cao Biền của Trung Quốc.

Tả Ao chọn đất bốc mộ cải táng cho cha

Một lần sang Trung Quốc gặp một ông thày địa lý rất giỏi, có dặn Tả Ao khi về Việt Nam qua núi Hồng Lĩnh thì đừng có lên.Tuy nhiên khi về Việt Nam Tả Ao đã làm ngược lại là leo lên đỉnh núi Hồng Lĩnh.Ông phát hiện ra ở đây có thế đất Cửu Long Tranh Châu, là kiểu đất huyệt đế vương, bèn bốc mộ cha đến đây chôn cất.

Tả Ao xem đất làm mộ cho mẹ

Tả Ao tìm được chỗ táng cho mẹ ngoài bãi biển nhưng khi chuẩn bị táng thì mưa gió, sóng biển ầm ầm nên người anh trai sợ mất mộ nên không cho táng. Khi Tả Ao ngã bệnh phương xa mới sai học trò đưa về để táng tại nơi đã chọn. Được nửa đường người họa trò lại mất trước. Về đến quê thì Tả Ao ốm nặng bèn sai người nhà mang đến chỗ ấy. Đường thì xa, liệu chừng không đưa được đến nơi nên bèn chỉ cái gò bên đường.

Tả Ao chọn đất làm mộ cho mình

Khi già yếu, Tả Ao cũng đã chọn cho mình chỗ an táng kiểu đất Nhất khuyển trục quần dương (chó đuổi đàn dê) ở xứ Đồng Khoai. Nếu táng được ở đây thì chỉ ba ngày sau là thành Địa Tiên. Tả Ao có hai người con trai nhưng do Tả Ao chu du thiên hạ, không màng danh vọng, bổng lộc nên gia cảnh, con cái thì bần hàn. Lúc sáu lăm tuổi, biết mình sắp về chầu tiên tổ nên bảo hai con khiêng đến chỗ ấy, để nằm dưới mộ và sẽ tự phân kim (chôn lúc chưa chết hẳn), dặn con cứ thế mà làm. Mới được nửa đường, biết là sẽ chết trước khi đến nơi nên Tả Ao bèn chỉ đại một gò bên đường mà dặn con rằng: Chỗ kia là ngôi Huyết thực, bất đắc dĩ thì cứ táng ở đó, sẽ được người ta cúng tế. Hai con bèn táng luôn ở đó.

Incoming search terms:

  • thầy địa lý giỏi nhất việt nam
  • thay dia ly
  • địa lý phong thủy
  • thay dia ly ta ao
  • lăng mộ đá ơ phủ lý
  • địa thế đất theo phong thuỷ
  • nhà địa lý giỏi nhất Việt nam
  • phong thuỷ mồ mả tổ tiên
  • tả ao chon đất
  • dia ly hai phong
« »

© 2018 Mẫu lăng mộ đá đẹp. Theme by Anders Norén.